BBC skýrir frá þessu að vísindamenn við Aberdeenháskóla hafi komist að því að fólk brenndi sama magni hitaeininga hvort sem það borðaði stóran morgunmat eða stóran kvöldmat.
En þeir komust einnig að því að matarlyst fólks var mun minni eftir að það borðaði stóran morgunmat og það telja þeir að geti hjálpað fólki við að halda sig við megrun.
Rannsóknin beindist að því að kanna tengsl matarneyslu og ryþma líkamsklukkunnar. Ein af hugmyndunum, sem uppi hafa verið, er að það sé slæmt að borða á kvöldin því þá skipti líkamsklukkan efnaskiptunum yfir á svefnstillingu.
Þrjátíu sjálfboðaliðar tóku þátt í rannsókninni. Þeir fengu tilbúinn morgunmat, hádegismat og kvöldmat á hverjum degi í rúmlega tvo mánuði. Máltíðirnar innihéldu um 1.700 hitaeiningar á dag.
Helminginn af tímanum fengu þeir stóran morgunmat, svo stóran að hann innihélt um helminginn af hitaeiningaskammti dagsins, og svo minni máltíðir í hádeginu og á kvöldin. Hinn helminginn af tímanum fengu þeir stóran kvöldmat í stað þess að fá stóran morgunmat.
Efnaskipti þátttakendanna var mælt nákvæmlega á tímabilinu.
Niðurstöðurnar, sem hafa verið birtar í Cell Metabolism, sýna að það hafði engin áhrif á hitaeiningabrennsluna hvenær dags stór máltíð var innbyrt. Meginmunurinn var á matarlystina en hún var mun minni þegar fólk borðaði stóran morgunmat.
Alexandar Johnstone, prófessor, sagði að niðurstöður rannsóknarinnar bendi til að stór morgunverður sé besta leiðin til að hafa stjórn á matarlystinni. Ef fólk geti byrjað daginn á stórum morgunverði sé það líklegra til að haft stjórn á matarlystinni yfir daginn og til að geta verið virkt líkamlega.