The Guardian skýrir frá þessu og segir að fyrri rannsóknir hafi sýnt að val okkar á hvað mat okkur líkar við og hvað okkur líkar ekki við mótist hugsanlega af mataræði móður okkar. Í nýju rannsókninni skoðuðu vísindamenn viðbrögð ófæddra barna við mismunandi brögðum.
Nadja Reissland, meðhöfundur rannsóknarinnar og prófessor við Durham háskóla, sagði að í fyrri rannsóknum hafi verið rannsakað hvað gerðist eftir fæðingu en nú hafi svipbrigði fóstra verið skoðuð þegar mæður þeirra borðuðu eitthvað beiskt eða óbeiskt.
Í grein vísindamannanna, sem hefur verið birt í vísindaritinu Psychological Science, kemur fram að þeir hafi tekið eftir því að bragð af matnum, sem mæðurnar borðuðu, hafi verið í líknarbelgnum. Bragðlaukar finna bragðtengd efni frá fjórtándu viku meðgöngu og lyktarskynið virkar frá sjöttu viku meðgöngu.
Vísindamennirnir skoðuðu myndir úr ómskoðun um 70 barnshafandi kvenna á aldrinum 18 til 40 ára. Þær eru allar frá norðausturhluta Englands og var þeim skipt í tvo hópa. Annar hópurinn var beðinn um að taka eina dufttöflu af grænkáli 20 mínútum fyrir ómskoðun en hinn eina dufttöflu af gulrót.
Vísindamennirnir skoðuðu einnig myndir úr ómskoðun 30 kvenna sem fengu engar töflur.
Konurnar voru beðnar um að innbyrða ekkert annað en töflurnar síðustu klukkustundina fyrir ómskoðunina.
Meðal þess sem sást á myndunum var að fóstrin sýndu grátsvip um tvisvar sinnum oftar þegar mæður þeirra innbyrtu kálduftið en gulrótarduftið eða ekkert. Þegar mæðurnar innbyrtu gulrótarduft var eins og fóstrin sýndu af sér hláturssvip tvisvar sinnum oftar en þegar mæðurnar innbyrtu kálduft eða ekkert.
Benoist Schall, aðalhöfundur rannsóknarinnar, sagði í samtali við the Guardian að það hafi komið á óvart hversu skýr niðurstaða rannsóknarinnar var. Mæðurnar hafi ekki verið búnar að ljúka máltíðum sínum þegar fóstrin vissu, eða gátu, skynjað hvað þær höfðu borðað.