Stjórnendur hótelsins segja að starfsfólkið hafi verið spurt hvernig væri hægt að draga úr matarsóun. Meðal þess sem margir sögðu var að hægt væri að hætta að bera svínakjöt á borð fyrir þá.
VG hefur eftir Lise Solheim Haukedal, hótelstjóra, að rétt sé að reynt sé að forðast að bjóða upp á svínakjöt í mötuneyti starfsfólks.
„Við erum stolt af fjölbreytileika hótelsins. Það er fólk af ýmsum þjóðernum sem starfar hjá okkur og við viljum laga okkur að því. Samtímis höfum við beint sjónum að matarsóun hjá Scandic og viljum takmarka hana eins mikið og við getum.“
Sagði hún og lagði áherslu á að hótelið vilji hafa samþættingu útlendinga við norskt samfélagi í öndvegi. Hún sagði að engir óánægðir starfsmenn hafi stigið fram enn, engar neikvæðar athugasemdir hafi borist.
Áfram verður boðið upp á svínakjöt í morgunmat og hádeginu.
Hjá Framfaraflokknum, sem er hægrisinnaður og andsnúinn útlendingum, er fólk ekki sátt við þessa ákvörðun Scandic í Bergen en bendir á að einkafyrirtæki hafi frelsi til að gera það sem þau vilja þrátt fyrir að þetta sé prinsipp mál.
„Hvað þau gera fyrir starfsfólkið sitt er ekki eitthvað sem ég ætti að blanda mér í. En það er svolítið sem við sjáum sífellt, ég held að þetta sé framlag, byggt á misskilningi, til samþættingar. Ég held að þetta skapi fleiri andstæður. Mörgum finnst þetta vera aðlögun að annarri menningu og trú og fólk hefur ekkert umburðarlyndi gagnvart því. Þetta er byggt á prinsippi um að meirihlutinn eigi að aðlagast minnihlutanum.“
Sagði Jon Helgheim, talsmaður Framfaraflokksins í útlendingamálum. Hann er ósáttur við að ekki sé tekið meira tillit til starfsfólks sem finnst svínakjöt gott og vill borða það.
„Þarna liggja þessar trúarlegu línur og það er aðeins tekið tillit til hluta starfsfólksins. Hvað með þá sem elska svínakjöt? Skoðun þeirra er að engu höfð.“