Rannsóknin hefur verið birt í vísindaritinu American Journal of Clinical Nutrition. Fram kemur að hvort sem vín er drukkið á undan eða eftir bjór þá fylgi því hressilegir timburmenn.
90 manns á aldrinum 19 til 40 ára tóku þátt í rannsókninni. Þátttakendum var skipt í þrjá hópa.
Einn drakk hvítvín og því næst bjór.
Annar drakk bjór og síðan hvítvín.
Þriðja hópnum var síðan skipt í tvennt. Annar helmingurinn drakk bara vín en hinn bara bjór.
Áður en þátttakendur settust að sumbli fengu þeir kvöldverð sem hæfði þörfum hvers og eins.
Síðan hófst áfengisdrykkjan. Allir fengu sem svarar til 1,3 lítra bjórs og/eða fjögurra stórra hvítvínsglasa. Í lokin drukku allir þátttakendurnir eitt vatnsglas en magnið í því var sniðið að líkamsþyngd hvers og eins. Því næst var fólkið sent í rúmið.
Morguninn eftir voru timburmennirnir mældir með því að mat var lagt á ýmsa þætti, þar á meðal þorsta, svima, höfuðverk, þreytu, magaverki, hjartslátt og matarlyst.
Viku síðar var tilraunin endurtekin en nú höfðu þátttakendurnir skipt um hóp þannig að þeir drukku vín og bjór í fyrri tilrauninni drukku nú bjór og síðan vín og svo framvegis.
Eftir að farið hafði verið yfir öll gögnin gátu vísindamennirnir slegið því föstu að það skiptir engu máli í hvaða röð áfengið er innbyrt, timburmennirnir verða alveg jafn slæmir.