Marengskökur njóta ávallt mikilla vinsælda og eru til í allskonar búningi með ýmsu góðgæti sem gleður bæðu auga og munn. Hér er á ferðinni ein dásemdar marengskaka með hátíðarívafi úr smiðju Berglindar Hreiðars okkar köku- og matarbloggara sem heldur úti í síðunni Gotterí og gersemar. Hún er djúsí með heslihnetu- og súkkulaðibragði sem skín vel í gegn og þið eigið eftir að elska. Nú er bara að prófa og njóta yfir hátíðirnar.
Heslihnetumarengs með hátíðarívafi
Marengsbotnar
6 eggjahvítur
220 g púðursykur
½ tsk. hvítvínsedik
½ tsk. salt
40 g gróft saxaðar Til hamingju heilar heslihnetur
50 g súkkulaði- og hnetusmjör
Hitið ofninn í 120°C. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær fara aðeins að freyða. Bætið þá sykri saman við í nokkrum skömmtum ásamt hvítvínsediki og salti. Þeytið í nokkrar mínútur þar til topparnir halda sér. Vefjið heslihnetunum saman við marengsinn með sleikju. Teiknið tvo 20 cm hringi á sitthvorn bökunarpappírinn og skiptið marengsinum á milli og myndið fallega hringi. Hrærið að lokum upp í súkkulaði- og hnetusmjörinu og dreifið því yfir botnana, takið síðan sleikjuna og vefjið það létt inn í marengsblönduna. Bakið í 50 mínútur, slökkvið þá á ofninum og leyfið botnunum að kólna inn í ofninum.
Fylling og samsetning
500 ml rjómi
3 msk. flórsykur
Súkkulaði- og hnetusmjör eftir smekk (4-8 msk.)
70 g Til hamingju heilar heslihnetur
Nokkrar Maltesers kúlur
Súkkulaði kökuskraut
Fersk blóm (má sleppa)
Þeytið saman rjóma og flórsykur þar til stífþeytt. Leggið annan botninn á kökudisk og dreifið smá súkkulaði- og hnetusmjöri yfir botninn. Setjið næst um 2/3 af rjómanum yfir og lokið með hinum botninum. Setjið restina af rjómanum ofan á seinni botninn og aftur súkkulaði- og hnetusmjör. Skreytið síðan með heilum heslihnetum, sælgæti og blómi. Geymið í kæli fram að notkun.