fbpx
Föstudagur 21.febrúar 2025
Matur

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Ragna Gestsdóttir
Miðvikudaginn 10. janúar 2024 13:48

Kjötætur geta verið með góða þarmaflóru ef þær borða einnig grænmeti. Mynd: Unsplash.com

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matarvefurinn Tasteatlas birti í desember grein þar sem fjallað er um 100 verstu rétti heims. Íslendingar geta fagnað því hinn misvinsæli þjóðarréttur, hákarlinn er efstur á lista. 

Í umfjöllun Tasteatlas segir að „hákarl er þjóðarkostur Íslendinga úr hertu hákarlakjöti, það er Grænlandshákarl og aðrir svefnhákarlar. Kjötið er fyrst gerjað í allt að þrjá mánuði, síðan hengt og látið þorna í fjóra til fimm mánuði í viðbót. Það eru tvær tegundir af réttinum: seigur, rauðleitur glerhákarl og mjúkur, hvítur skyrhákarl. Hákarlinn telst matur fyrir hugrakka, vegna þess að mikið ammoníakinnihald fær fólk til að kúgast. Hákarlinn er venjulega skorinn í teninga og borinn fram á tannstönglum með tilheyrandi skoti af íslensku brennivíni.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
02.09.2024

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði
Matur
02.09.2024

Vel heppnað Kjúklingafestival

Vel heppnað Kjúklingafestival
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram