🕛 35-40 mínútur
Uppskrift er fyrir fjóra.
Innihald
- 250 gr. penne pasta
- 4 kjúklingabringur, skornar í litla bita
- 250 gr. sveppir í sneiðum
- 15 gr. smjör
- 15 gr. ólífuolía
- 4 hvítlauksgeirar, saxaðir
- 250 ml. rjómi
- 100 gr. rifinn parmesanostur
- 125 gr. rjómaostur (mjúkur)
- Salt og svartur pipar, eftir smekk
- Fersk steinselja, söxuð (valfrjálst, til að skreyta)
Aðferð
- Eldið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu þar til það er al dente.
- Hitið smjörið og olíuna yfir miðlungshita í stórri pönnu. Bætið kjúklingabitunum út í og steikið þar til þeir eru gullinbrúnir og eldaðir í gegn, um 5-7 mínútur. Takið af pönnunni og setjið til hliðar.
- Í sömu pönnu, bætið sveppunum út í og eldið þar til þeir eru mjúkir og ljósbrúnir, um það bil 5 mínútur.
- Bætið hvítlauknum út í og eldið um 1 mínútu.
- Bætið rjómanum út í og látið suðuna koma upp. Eldið í 2-3 mínútur, eða þar til sósan hefur þykknað aðeins.
- Hrærið parmesanostinum og rjómaostinum saman við þar til osturinn hefur bráðnað og blandast vel saman. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
- Bætið soðnu pastanu og kjúklingnum út í sósuna og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman
- Berið fram heitt, skreytið með saxaðri steinselju ef þið viljið. Njóttu!
Þessi uppskrift er úr smiðju Nettó.