fbpx
Miðvikudagur 15.janúar 2025
Matur

Michelin-kokkur bætir sæði á matseðilinn

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 7. maí 2023 19:00

Davis Munoz

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Spænski kokkurinn David Muñoz, sem kosinn var besti kokkur heims tvö ár í röð, 2021 og 2022, hyggst nú bæta einstökum rétti á matseðil Michelin-veitingastaðarins DiverXO í Madríd.

Rétturinn kallast Shirako, er japanskur og inniheldur fiskisæði. Muñoz smakkaði réttinn hjá japanska kokkinum Hiro Sato nýlega og að eigin sögn heillaðist algjörlega af „ólýsanlegu“ bragði réttarins sem er unninn úr sæði ígulfisks. Úr verður hvítt eða bleikt mauk sem oftast er svo borið fram ofan á hrísgrjónum.

Veitingastaður Muñoz, DiverXO, er gríðarlega vinsæll og þekktur fyrir einstaka rétti.

Daily Mail greindi frá þessari nýjung á matseðlinum, en Kristín Sif og Þór Bæring ræddu málið í morgunþættinum Ísland vaknar á K100.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Dabiz Muñoz (@dabizdiverxo)

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
10.02.2024

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
21.12.2023

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi