Ostapitsur slá ávallt í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pitsu. Hér er á ferðinni pitsa með rjómaosti, 4 osta blöndu, mozzarellakúlum og karamellíseruðum lauk, beint úr smiðju Berglindar Hreiðars sem heldur úti matarblogginu Gotterí og gersemar. Þetta er glæný uppskrift og var að fara í loftið hjá Berglindi. Berglind segir jafnframt að mögulega sé þessi pitsa eins sú besta sem hún hefur prófað. Nú er bara að prófa og sjá hvað ykkur finnst.
Ostaveisla
Uppskrift fyrir fjórar 12 tommu pitsur
Pitsadeig
950 g hveiti
600 ml volgt vatn
1 þurrgers bréf (11,8g)
4 msk. ólífuolía
Setjið þurrefnin í hrærivélarskál og festið krókinn á (þetta deig má einnig hnoða saman í höndunum en þá þarf að gera stóra holu í þurrefnahrúguna og blanda vatni og olíu saman við í nokkrum skömmtum). Blandið þurrefnunum saman og hellið vatni og ólífuolíu saman við og hnoðið í nokkrar mínútur. Penslið stóra skál með matarolíu, veltið deigkúlunni upp úr olíunni, plastið skálina og leyfið að hefast í um eina klukkustund. Skiptið niður í 4 hluta, setjið álegg á hvern botn og bakið við 220°C í um 13-15 mínútur.
Karamellíseraður laukur
4 stórir laukar
80 g smjör
2 tsk. salt
6 msk. sykur
Steikið laukinn við meðalháan hita upp úr smjörinu þar til hann mýkist. Saltið og sykrið og steikið áfram við lágan hita þar til laukurinn fer aðeins að brúnast og karamellíserast, slökkvið þá á hellunni og látið laukinn standa þar til hann fer á pitsuna.
Annað hráefni og samsetning
400 g rjómaostur frá Gott í matinn (við stofuhita)
Oreganó krydd
1 ½ poki 4 osta blanda frá Gott í matinn
1 ½ + 2 dósir Mozzarellaperlur frá Gott í matinn
Klettasalat (1 poki)
Furuhnetur
12 sneiðar hráskinka
Smá sítrónusafi
Gróft salt
Góð ólífuolía
Balsamikgljái
Smyrjið rjómaosti yfir hvern botn og stráið vel af oreganó yfir. Skiptið næst lauknum á milli botnanna og dreifið vel úr. Stráið þá 4 osta blöndu yfir allt og um 20 mozzarellaperlum á hverja pitsu. Bakið við 220°C í um 15 mínútur og takið úr ofninum þegar kantarnir eru orðnir vel gylltir. Toppið með klettasalati, furuhnetum, hráskinku, sítrónusafa, ólífuolíu, balsamikgljáa og grófu salti.