fbpx
Miðvikudagur 15.janúar 2025
Matur

Guðdómleg perubaka

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 5. nóvember 2023 09:00

Mynd: Heimkaup

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eftirréttabökur eru hinn fullkomni eftirréttur. Hann er ofurauðvelt að gera og slær ávallt í gegn. Fyrir þá sem vilja má skipta út perum fyrir epli. Allt eftir hentugleik hvers og eins.

Hráefni

Baka

  • 6 Perur
  • 1 tsk Vanilludropar
  • 1.5 tsk Kanill
  • 0.25 tsk Múskat
  • 0.25 tsk Salt

Mulningur

  • 100 g Smjör við stofuhita
  • 75 g Hveiti
  • 40 g Haframjöl
  • 50 g Sykur
  • 100 g Púðursykur
  • 50 g Pekanhnetur, saxaðar
  • 0.25 tsk Salt

Leiðbeiningar

  1. Afhýðið perur og skerið í sneiðar. Látið í skál ásamt vanillu, kanil, múskati og 1/4 tsk salti. Blandið vel saman.
  2. Hellið perunum í smurt eldfast mót.
  3. Blandið smjöri, hveiti, haframjöli, sykri, púðursykri, pekanhnetum og salti saman í skál. Hnoðið vel saman með höndunum þar til deigið er orðið þétt í sér. Myljið yfir perurnar.
  4. Bakið í 180°c heitum ofni í 45 mínútur eða þar til orðið brúnt á lit og stökkt.
  5. Takið úr ofni og kælið í 5-10 mínútur.
  6. Berið fram með rjóma, vanilluís og jafnvel karamellusósu.

Þú getur keypt allt sem þarf í þessa uppskrift og annað fyrir vikuna á Heimkaup, og fengið vörurnar sendar heim eða í vinnuna, einfalt og þægilegt.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
10.02.2024

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
21.12.2023

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi