fbpx
Laugardagur 27.júlí 2024
Matur

Flatbrauð undir áhrifum miðjarðarhafsins

Ragna Gestsdóttir
Laugardaginn 14. október 2023 12:00

Mynd: Heimkaup

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta dásamlega flatbrauð slær alltaf í gegn og er alls ekki of flókið.

Hráefni

Deig

  • 3.1 g Þurrger
  • 280 g Hveiti
  • 7.5 ml Ólífuolía
  • 1 tsk Sykur
  • 0.5 tsk Salt
  • 180 ml Volgt vatn

Álegg

  • 250 g Mozzarellaostur, sneiddur
  • 30 g Sólþurrkaðir tómatar, saxaðir gróflega
  • 40 g Svartar ólífur
  • 180 g Salatostur
  • 5 g Basilíka
  • 1 tsk Oregano
  • 1 msk Steinselja, söxuð
  • 1 egg
  • 1 msk Vatn

Leiðbeiningar

  1. Blandið fingurvolgu vatni og geri saman í skál. Hrærið varlega í 5 sek og látið standa þar til gerblandan er farin að freyða (ca. 5 mín).
  2. Blandið 250 g af hveiti, salti og sykri saman í skál.
  3. Látið ólífuolíu saman við gerblönduna og hrærið í nokkar mínútur. Hellið saman við hveitiblönduna og blandið gróflega saman við sleif.
  4. Látið deigið á hveitistráð borð og hnoðið vel saman í um 5 mínútur. Setjið þá í skál og rakan klút yfir. Látið hefast í um 30 mínútur.
  5. Hnoðið deigið lítillega og skiptið í tvo hluta og fletjið út.
  6. Léttþeytið eggið og penslið endana á deiginu.
  7. Dreyfið mozzarella yfir botnana.
  8. Látið því næst sólþurrkuðu tómata, svartar ólífur og að lokum fetaost yfir allt.
  9. Kryddið með basilíku og oregano.
  10. Bakið í 210°c heitum ofni í 10-15 mínútur.
  11. Stráið steinselju yfir og njótið vel.

Þú getur keypt allt sem þarf í þessa uppskrift og annað fyrir vikuna á Heimkaup, og fengið vörurnar sendar heim eða í vinnuna, einfalt og þægilegt.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
10.02.2024

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
21.12.2023

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
27.10.2023

Ítölsk tortellini tómatsúpa

Ítölsk tortellini tómatsúpa
Matur
26.10.2023

Tikka masala grænmetisætunnar

Tikka masala grænmetisætunnar