Hér er á ferðinni kaldur hafragrautur fyrir kaffiunnendur úr smiðju Berglindar Hreiðars köku- og matarbloggara með meiru sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar.
„Ég er ekki mikið fyrir heitan hafragraut þó ég þræli honum alveg í mig annað slagið en það er allt aðra sögu að segja af köldum slíkum. Ég elska nefnilega kalda hafragrauta með góðum toppi. Þessi hérna er algjör negla og kaffikeimurinn í honum skemmtileg tilbreyting,“ segir Berglind alsæl með sinn drykk.
Kaffigrautur
1 glas/krús
Kaldur hafragrautur
40 g tröllahafrar
2 tsk. chiafræ
100 ml mjólk að eigin vali
20 ml kaffi (styrkleiki eftir smekk)
2 msk. hrein jógúrt
1 tsk. hunang
Hrærið öllu saman í glasi/krús, plastið og geymið í ísskáp í að minnsta kosti 4 klukkustundir. Hrærið upp í grautnum og setjið lúxus topp ofan á (sjá að neðan).
Toppur
Um ¼ banani (í bitum)
1 tsk. gróft hnetusmjör (þykkt)
Ristaðar kókosflögur
1 tsk. saxað suðusúkkulaði
Smá kakóduft
Þunnt hnetusmjör yfir allt í lokin (gott að nota í flösku sem hægt er að sprauta úr).
Svo er bara að njóta!