Það er svo þægilegt að næla sér í tilbúinn graut úr ísskápnum á morgnana og í hádeginu. Hér eru tvær dásamlegar og næringarríkar uppskriftir af grautum sem Hildur Rut Ingimarsdóttir gerði sem heldur úti matarbloggi á síðunni Trendnet.is.
„Það er svo sannarlega gott að byrja daginn á þessum grautum sem gefa manni orku út í daginn. Hafragrautur með grískri jógúrt og bönunum og chia grautur með kókosmjólk og hindberjum. Lykilatriðið er að toppa grautana með nóg af hnetusmjöri frá Whole Earth. Þetta hnetusmjör er í miklu uppáhaldi og það er bæði bragðgott og auðvelt í notkun, bara hrista og kreista yfir grautana. Það er gert úr 100% ristuðum hnetum og inniheldur engan viðbættan sykur,“ segir Hildur.
Nú er bara að prófa og þessir eru góðir alla daga vikunnar.
Hafragrautur með grísku jógúrt og bönunum
1 dl haframjöl
1 dl vatn
1/2 dl grísk jógúrt
1/2 msk. chia grautur
2 tsk. sykurlaust síróp eða hunang
1/3 smátt skorinn banani
Ristaðar möndluflögur og pekanhnetur
Whole Earth hnetusmjör
Blandið saman haframjöli, vatni, grískri jógúrt og sírópi í krukku eða öðru íláti. Geymið yfir nótt. Toppið með ristuðum möndluflögum og pekanhnetum, smátt skornum banana og nóg af hnetusmjöri.
Chia grautur með kókosmjólk og hindberjum
3 msk. chia fræ
2 dl sykurlaus kókosmjólk
1-2 tsk. sykurlaust síróp eða hunang
1/2 dl frosin hindber
Ristaðar kókosflögur
Whole Earth hnetusmjör
Blandið saman chia fræjum, kókosmjólk og sírópi í krukku eða öðru íláti. Geymið yfir nótt í ísskáp. Toppið með ristuðum kókosflögum, frosnum hindberjum og nóg af hnetusmjöri.