Það er kominn fimmtudagur og helgin nálgast óðum og þá langar manni í eitthvað ómótstæðilega gott og er ekki rjómalagað pasta upplagt á þessum kalda vetrardegi? Berglind okkar Hreiðars hjá Gotterí og gersemar klikkar aldrei þegar góðan pasta rétt skal gjöra því sjálf elskar hún fátt meira, sérstaklega þegar rjóminn er annars vegar.
„Ég fékk yfir mig mikið „kreivíng“ að útbúa einhvern góðan pastarétt. Ég elska pasta og rjómalagað skemmir alls ekki fyrir. Það þarf síðan alls ekki að vera kjöt til þess að pastaréttur komi vel út. Þessi var eins og á lúxus veitingastað og allir elskuðu hann, sagði stelpunum bara ekkert frá hvítvíninu fyrr en eftir matinn því annars hefðu þær eflaust ekki borðað,“ segir Berglind og skellihlær.
Við mælum með þessum guðdómlega rétti í matinn í kvöld.
Spaghetti með sveppum og spínati
Fyrir 4
400 g Dececco spaghetti eða spaghetti að eigin vali
1 stk. skalotlaukur
3 rifin hvítlauksrif
250 g sveppir (portobello + kastaníu í bland)
50 g spínat
100 ml Muga hvítvín
300 ml rjómi
40 g parmesan ostur (rifinn) + meira til að bera fram með
Smjör og ólífuolía til steikingar
Salt og pipar eftir smekk
Ristaðar furuhnetur
Sjóðið spaghetti í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakka á meðan annað er undirbúið. Saxið skalotlaukinn smátt og steikið upp úr smjöri og olíu við vægan hita, aðeins til að mýkja hann. Saltið og piprið aðeins. Skerið á meðan sveppina í sneiðar og bætið þeim ásamt hvítlauk á pönnuna. Hér þarf að bæta við smá meira smjöri og/eða olíu og steikja þar til sveppirnir mýkjast og safinn af þeim gufar upp af pönnunni. Hellið þá hvítvíninu yfir sveppablönduna og hækkið hitann vel, leyfið víninu að gufa upp og bætið þá smá smjöri/olíu á pönnuna ásamt spínatinu. Um leið og spínatið mýkist og skreppur saman má bæta rjóma og rifnum parmesanosti saman við og hræra þar til osturinn bráðnar. Kryddið til með salti og pipar og hrærið soðnu spaghetti saman við þegar það er tilbúið. Toppið með smá pipar, rifnum parmesanosti og ristuðum furuhnetum. Svo er bara að njóta í góðum félagsskap við kertaljós og huggulegheit.