Íslenska lambið klikkar aldrei og er fullkomið á grillið á þessum fallega vordegi. Það styttist óðum í páskana og lambakjöt er ávallt vinsælt á þeim tíma. Hér er á ferðinni uppskrift af ljúffengum lambalundum sem Berglind Hreiðars matar- og kökubloggari hjá Gotterí og gersemar er búin að tvista til með sveppasósu og sætkartöflumús. Lambalundirnar eru svo meyrar og bragðgóðar og tekur skamma stund að grilla þær. Svo er hægt að leika sér með meðlæti og velja með sínu nefi.
Lambalundir með sætkartöflumús og sveppasósu
Fyrir 4-6
Lambalundir
1 kg lambalundir
3 msk. Bezt á lambið krydd
3 msk. ólífuolía
Veltið lundunum upp úr olíu og kryddi, plastið og leyfið að marínerast að minnsta kosti í klukkustund (yfir nótt væri líka í lagi).
Grillið síðan á vel heitu grilli í 5-8 mínútur, fer eftir þykkt lundanna.
Hvílið síðan í að minnsta kosti 10 mínútur áður en kjötið er skorið.
Sveppasósa
60 g smjör
300 g sveppir
2 hvítlauksrif
3 msk. hvítvín
1 msk. sítrónusafi
400 ml vatn
400 ml rjómi
30 g parmesan
1 msk. timian
Salt og pipar
2 stk. Toro sveppasósubréf
Steikið sveppina upp úr smjöri þar til þeir mýkjast. Saltið og piprið eftir smekk og rífið hvítlaukinn saman við í lokin og steikið aðeins áfram. Hellið hvítvíninu yfir sveppina og leyfið því að sjóða niður (gufa upp) og bætið þá restinni af hráefnunum í pottinn og pískið sósubréfin saman við. Leyfið að malla og smakkið til með salti og pipar.
Sætkartöflumús
1100 g sætar kartöflur
60 g smjör
3 msk. hlynsíróp
1 tsk. salt
½ tsk. pipar
½ tsk. cheyenne pipar
60 g saxaðar döðlur
100 g saxaðar pekanhnetur
1 krukka fetaostur (bara osturinn)
Sjóðið kartöflurnar. Berglindi finnst best að flysja þær fyrst og skera í jafna bita, þá eru þær fljótari að sjóða. Setjið síðan kartöflubitana ásamt smjöri, sírópi og kryddi í hrærivélarskálina og blandið saman. Færið næst yfir í eldfast mót og dreifið döðlum, pekanhnetum og fetaosti yfir og bakið við 190°C í um 10-15 mínútur eða þar til osturinn bráðnar og hneturnar fara að gyllast.
*Allt hráefnið fæst í verslunum Bónus.