Það er endalaust hægt að leika sér með útfærslur af kjúklingasalötum. Hér ein útfærsla að guðdómlega ljúffengu kjúklingasalati úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og ævintýrabloggara hjá Gotterí og gersemar sem fer vel með bragðlaukana. Þetta er matarmikið salat með nóg af krönsi um leið og það var mjög djúsí með salatdressingu úr léttmajónesi sem toppar salatið.
Kjúklingasalat með sætum kartöflum
Fyrir fjóra
Kjúklingasalat
1 stór sæt kartafla
700-800 g kjúklingabringur
1 haus blaðsalat
100 g spínat
1 rauðlaukur
1 mangó
50 g saxaðar Til hamingju döðlur
60 g salatblanda frá Til hamingju
40 g brotnar kasjúhnetur frá Til hamingju
1 krukka fetaostur
Kóríander (má sleppa)
Isio 4 olía til steikingar
Kjúklingakrydd, salt, hvítlauksduft
Hitið ofninn í 200°C. Flysjið kartöfluna og skerið í litla teninga. Setjið í eldfast mót/ofnskúffu, nokkrar matskeiðar af olíu yfir og kryddið eftir smekk. Bakið í ofninum í um 30 mínútur eða þar til kartöflubitarnir mýkjast, snúið nokkrum sinnum á meðan.
Skerið á meðan kjúklinginn niður í bita og steikið upp úr olíu og kryddum, geymið.
Skerið annað hráefni í salatið niður og setjið í fallega skál, blandið síðan öllu saman (kartöflum og kjúkling líka) og berið fram með salatdressingu (sjá uppskrift hér að neðan).
Salatdressing
200 g Hellmann‘s light majónes
50 g sýrður rjómi
2 rifin hvítlauksrif
40 g hunang frá Bio Today
2 tsk. sítrónusafi
2 msk. saxað kóríander
Salt og pipar
Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.