Heimsmeistaramótinu í matreiðslu í Lúxemborg lauk núna eftir hádegi í dag með verðlauna afhendingum. Swiss tók fyrsta sætið með 93.01 stig, Svíar í öðru sæti með 90.26 og Norðmenn höfnuðu í því þriðja með 90.13. Íslenska kokkalandsliðið keppti í tveimur keppnisgreinum og hafnaði í 6 sæti heilt yfir með 88,86.
Landsliðið keppti á laugardaginn í þriggja rétt heitum matseðli en í þeirri grein endaði Ísland í þriðja sæti með gull árangur. Seinni keppnisdagurinn var svo á þriðjudaginn þegar keppt var í þrettán rétta „fine-dining“ máltíð fyrir 12 manns, svokölluðu „Chef’s Table” en þar hafnaði Ísland í 6. sætinu með silfur árangur. Það var samanlagður árangur þessara tveggja greina sem skilaði íslenska liðinu 6. sætinu heildina yfir í mótinu.
Tveggja ára undirbúningur
,,Við stefndum ofar en ef við skoðum stiga töfluna þá er þetta hníf jafnt þarna efst, enda er þetta heimsmeistarakeppni best að gleyma því ekki. Við eru þakklát með þennan árangur það hafa allir lagt mjög mikið á sig og þetta er búin að vera löng og ströng vegferð frá því að við byrjuðum að undirbúa okkur fyrir um það bil tveimur árum, “ sagði Þórir Erlingsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara í lok dags.
,,Þetta hefði ekki verið hægt án framlags ótrúlega margra í kringum þennan flotta hóp og alls ekki án bakhjarlanna okkar og við erum þeim afar þakklát og ef ég fæ að nota tækifærið og þakka Garra, Ásbirni Ólafssyni, Íslandsstofu, Mjólkursamsölunni og öðrum sem hafa lag okkur lið fyrir þeirra öfluga liðsstyrk.” Íslenska kokkalandsliðið kemur heim á morgun eftir og síðan verður næsta verkefni áður en um langt líður en næsta verkefni íslenska liðsins eru Ólympíuleikarnir í Stuttgart sem fara fram í febrúar 2024.
Íslenska kokkalandsliðið skipa:
Þjálfari:
Ari Þór Gunnarsson Fastus
Fyrirliði:
Sindri Guðbrandur Sigurðsson veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Aron Gísla Helgason, veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Gabríel Kristinn Bjarnason, veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Ísak Darri Þorsteinsson, veitingastaðnum Tides
Erla Þóra Bergmann, Pálmadóttir veitingastaðnum Fjallkonan
Jakob Zarioh S. Baldvinsson, veitingastaðnum Sumac
Sveinn Steinsson, Eflu verkfræðistofu
Ísak Aron Jóhansson, Lux Veitingum
Chidapha Kruasaeng, Mosfellsbakarí og HR Konfekt
Ívar Kjartansson, veisluþjónustunni Rétturinum
Aþena Þöll Gunnarsdóttir, veitingastaðnum Fiskfélaginu
Hringur Oddsson, veitingastaðnum Tides
Marteinn Rastrick, Lux Veitingum