fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Hvernig viltu fá eggin þín?

Sjöfn Þórðardóttir
Laugardaginn 22. janúar 2022 12:00

Albert Eiríksson matarbloggari og sælkeri með meiru eru iðinn við að gefa lesendum sínum góð ráð í eldhúsinu./MYND ANTON BRINK.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hægt er að fá soðið egg með mismunandi áferð og mýkt, linsoðið, harðsoðið og allt þar á milli, eftir suðutímanum og sitt sýnist hverjum um hið fullkomna soðna egg enda smekkur manna misjafn. Albert Eiríksson matarbloggari og sælkeri með meiru deilir hér með okkur á bloggsíðu sinni Albert eldar hvernig egg líta út eftir suðu eftir mislangan tíma. Þannig og hver og einn getur farið eftir suðutímann til að sjóða sitt fullkomna egg.

 

Á myndinni sést vel hvernig eggin verða eftir 6, 7, 8, 9, 10, 11 og 12 mínútur. Veldu tímann á suðunni eftir því hvernig þú vilt fá eggið þitt. Eftir suðu er gott að kæla eggin strax með því að láta renna á þau kalt vatn.

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka