Það elska allir skinkuhorn og fátt er betra en að eiga gómsætt skinkuhorn í nesti þegar ný skóla- og vinnuvikan hefst. Berglind Hreiðars okkar ástsæli köku- og matarbloggari hjá Gotterí og gersemar prófaði sig áfram með deig með hreinu skyri sem kom alveg ótrúlega vel út auk þess sem hún ákvað líka að prófa að setja mexíkóost með skinkumyrjunni og toppa með osti og chilli pizzakryddi.
„Þessi útkoma er dásamleg og skemmtileg tilbreyting frá þeim klassísku,“ segir Berglind og hvetur lesendur til að prófa þessa.
Spicy skinkuhorn
Skinkuhorn
U.þ.b. 64 stykki
1080 g hveiti
2 pk. þurrger (2 x 11,8g)
50 g sykur
2 tsk. salt
4 egg
260 g hreint Ísey skyr
110 g smjör við stofuhita
250 ml volgt vatn
Fylling og toppur
3 x Skinkumyrja
2 x Mexíkó kryddostur
Rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
1 egg + 3 msk nýmjólk til að pensla með
Chilli-pizzakrydd (eða annað krydd sem hentar)
Setjið þurrefnin í hrærivélarskálina og blandið saman með króknum. Pískið saman egg og skyr og bætið út í ásamt smjöri og volgu vatni. Hnoðið stutta stund og færið svo yfir á borðið og hnoðið betur. Penslið stóra skál með matarolíu og setjið deigkúluna þar ofan í og veltið henni um svo hún hjúpist öll olíunni. Plastið skálina og leyfið deiginu að hefast í klukkustund (það ætti að tvöfalda stærð sína). Skiptið þá niður í 8 hluta, fletjið hvern út í hring og skerið í 8 sneiðar með pizzuskera. Setjið góða teskeið af Skinkumyrju á hvern hluta ásamt smá Mexíkóosti, rúllið upp, lokið endunum og raðið á bökunarplötur. Pískið saman egg og nýmjólk og penslið skinkuhornin, setjið næst rifinn ost yfir og smá krydd.Bakið við 190°C í 10-13 mínútur eða þar til hornin fara að gyllast.