Hver vill ekki slá í gegn með góðri máltíð sem tekur bara 15 mínútur að framreiða og tryllir bragðlaukana? Hér er Hildur Rut Ingmarsdóttir matarbloggari á Trendnet með hugmynd af Tacos skálum sem steinliggja og sáraeinfalt er að útbúa.
„Einn af mínum uppáhalds hversdagsréttum sem klikkar aldrei! Tekur 15 mínútur að elda og krakkarnir elska þetta. Ég set oftast kínóa eða baunir í réttinn sem mér finnst svo frábært. Djúsí og krönsí grænmetisréttur sem ég mæli með að þið prófið,“ segir Hildur Rut.
Tacos skálar
Mæli með þremur tacos skálum á mann
10 stökkar tacos skálar
ólífuolía
1 pkn tilbúið kínóa frá Quinola (mér finnst mexíkóskt eða bragðlaust best)
1 krukka salsasósa
Krydd
Laukduft, hvítlauksduft, cumin, salt og pipar eftir smekk
Rifinn cheddar ostur
Toppurinn
Habanero sýrður rjómi (eða venjulegur)
Ostasósa
Smátt skorin gúrka, eftir smekk
Smátt skorinn tómatur, eftir smekk
1-2 avókadó, stappað með salti, pipar og lime safa
Limebátar
Steikið kínóa upp úr ólífuolíu og kryddið eftir smekk. Blandið salsa sósunni saman við. Dreifið tacos skálunum á bökunarplötu og fyllið þær með kínóa blöndunni og rifnum osti. Bakið í ofni við 190°C í um það bil 10 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður. Toppið með sýrðum rjóma, ostasósu, gúrku, tómötum, avókadó og kreistið lime safa yfir. Njótið vel.