Eva María Hallgrímsdóttir ástríðubakari, sælkeri og eigandi Sætra synda á heiður á þessum syndsamlega ljúffenga helgarmatseðli DV.is. Eva elskar að töfra fram sælkera kræsingar fyrir fjölskyldu og vini og veit fátt skemmtilegra á fallegum sumardögum.
„Nóg að gera þessa dagana sem er bara svo yndislegt og skemmtilegt eftir tvö ár af Covid. Fermingar voru á fullu í apríl og teygja anga sína smá inn í júní en svo eru útskriftir að fara á fullt núna í lok maí og verða út júní og svo verður sumarið bjart og fullt af brúðkaupum og skemmtilegum veislum. Ég náttúrulega elska að borða góðan mat og því ætla ég að deila með ykkur nokkrum að mínum uppáhalds uppskriftum, svona sumarlegir og léttir og svo er tilvalið að brúka grillið þegar það er sól úti,“ segir Eva María full tilhlökkunar. Hér er hinn syndsamlegi ljúffengi matseðill kominn þar sem matur og munúð er í forgrunni. Föstudagur – Aðalréttur Andalæra salat með smjörsteiktum perum, granatepli, ristuðum pekanhnetum og toppað með geitarosti Byrjið á því að skella lærunum inn í heitan ofn (tími og hiti skv. ráðleggingum á dós) þar til þau eru orðin smá krönsí. Leyfi þeim svo að standa og jafna sig á meðan ég útbý salatið. Setjið svo pekanhneturnar á pönnu og rista aðeins, því næst setjið smjör á pönnu og setjið sneiðar af perunni á pönnu og smjörsteikið þær. Laugardagur – Þriggjarétta matseðil „Ég elska að halda matarboð og þá er svo gaman að hafa geggjaðan en einfaldan forrétt.“ Forrétturinn
Proscuitto skinka Þetta er einfaldasti forréttur í heimi en ég tek sneiðar af Proscuitto skinku og legg á fallegan disk. Rista svo furuhnetur á pönnu, sker niður kirsuberjatómata og ferskan Mozzarella ost og dreifi þessu fallega yfir skinkuna. Set svo klettasalat, sjávarsalt og toppa með truffluolíu. Gerist ekki einfaldara en svo gott. Aðalrétturinn að hætti Evu Maríu Rækjur á súrdeigsbrauði 1 box sveppir Byrja á að skera niður sveppi, skalottlauk, hvítlauk og steikja á pönnu upp úr smjöri. Þegar það er búið að malla í smá stunda (3-4 mínútur) skelli ég dass af hvítvíni á pönnuna og sýð hvítvínið niður. Því næst bæti ég við rjóma, grænmetiskrafti, hvítlaukskrydd og salt og pipar. Svo leyfi ég þessu bara að malla á pönnu á miðlungshita á meðan ég græja rækjurnar. Þá bý ég til hvítlaukssmjör með að hræra saman í hrærirvél, smjör, olíu, hvítlaukskrydd og salt og pipar. Þeyti þetta saman í 2-3 mínútur. Þá er gott að smella súrdeigsbrauðinu inn í ofn og hita það aðeins. Því næst set ég smjörið á heita pönnu og steiki rækjurnar. Passa að rækjurnar þurfa bara 1-2 mínútur á hvorri hlið. Tek svo allt af pönnunni, rækjurnar og smjörið og bæti saman við sveppa/lauk blönduna og leyfi þessu aðeins að mixast í 1-2 mínútur. Svo er bara að taka brauðið úr ofninum, skera í fallegar sneiðar og toppa með rækjunum og öllu góðgætinu. Eftirrétturinn syndsamlegi „Ég bý nú svo vel að eiga eitt stykki Kampavínskaffihús og finnst frábært að verða mér úti um gómsæta eftirrétti þar eins og og mini pavlovur eða ostakökur eða karamellusúkkulaðimousse í sætum einstaklingskrukkum sem er fullkominn endir á máltíðinni.“ Sunnudagur „Er ekki tilvalið að enda helgina á smá grilli en það er svo einfalt að grilla kjúkling og svo er hægt að nýta afganga í nestið á mánudag, gerist ekki betra.“ Svakalegasti heilgrillaði kjúklingurinn sem matgæðingarnir missa sig yfir (frettabladid.is)
|