Hér er á ferðinni uppskrift úr smiðju minni, Matarást Sjafnar, Sítrónukökunni frönsku. Hún er fullkomin til að bjóða í eftirrétt á fallegum sumardögum og parast til að mynda dásamlega vel með kampavíni eða þeim drykkjum sem hver og einn velur sér. Þessi kaka steinliggur, einföld í bakstri og svo syndsamlega góð. Ég tvista hana stundum til og bæti við súkkulaðidropum í deigið þegar það er komið í formið áður en hún fer inn í ofn eða geri jafnvel tvær, eina klassíska og hina með súkkulaðidropum. Allt hráefnið í kökuna fæst í Bónus.
Sítrónukakan franska
1 sítróna
150 g smjör
3 egg
3 dl sykur
2 tsk. vanillusykur
2,5 dl hveiti
flórsykur til skrauts
Hitið ofninn í 175°C. Byrjið á því að þvo sítrónuna og fínrifið börkinn af sítrónunni og pressið út í 1-2 matskeiðar af safanum. Bræðið smjör í potti. Takið pottinn af hitanum og blandið öllum hráefnunum út í brædda smjörið, ásamt sítrónuberkinum og safanum og hrærið vel saman. Smyrjið kringlótt álform eða smelluform með smjöri og stráið smá hveiti í það. Hellið deiginu í formið. Bakið í miðjum ofninum í um það bil 20 mínútur. Athugið baksturstíminn getur verið breytilegur eftir ofnum alveg frá 18 mínútum upp í 25 mínútur en 20 mínútur er sá tími sem ég baka kökuna og hún er fullkomin eftir þann tíma. Látið hana kólna og stráið síðan yfir hana flórsykri áður en hún er borin fram.
Ef þið viljið bæta við súkkulaðidropum þá eru súkkulaðidroparnir frá Freyju rosalega góðir í þessa.