Anna Björk Eðvarðsdóttir sælkera- og matarbloggari og formaður Hringsins á heiðurinn af þessari dásemd. Við fengum hana til að ljóstra upp leyndarmálinu bak við hennar uppáhalds súkkulaðibröns sem viðeigandi er nú yfir súkkulaðihátíðina miklu. Og staðreyndin var sú að þetta var vinsælasta páska uppskriftin á Hringbrautarvefnum í fyrra. Nú eru páskar og þá styttist óðum í að allir opni páskaeggin sín og að lokum eiga síðan allir afgang, eða margir, af páskaeggjum, súkkulaðibrot sem hægt er að nýta vel í þennan dásamlega rétt. Það er vel þess virði að rifja þessa upp og halda áfram að njóta súkkulaðiveislunnar.
„Nú er um að gera að gleðja sálina í gegnum magann með súkkulaði,“ segir Anna Björk og elskar fátt meira enn súkkulaði.
Bættu þessari uppskrift við morgunverðarsafnið þitt, þú átt eftir að njóta þessa aftur og aftur og hugsa hlýtt súkkulaðsins sem gleður hjarta og sál.
Fyrir 4
3 egg
185 ml. mjólk (eða kókos-/möndlumjólk)
1 msk. sykur
salt á mili fingra, örlítið
20 g smjör
8 sneiðar hvítt samlokubrauð
100 g mjólkursúkkulaði, mjólkursúkkulaði dropar frá Sírius, eða bara afganga af páskaeggjabrotum
flórsykur til skreytingar
Mjólk, egg, salt og sykur eru slegin vel saman í rúmgóðu fati. Fjórar sneiðar af brauðinu eru lagðar í blönduna og velt einu sinni í henni.
Smjörið er hitað á pönnu og sneiðarnar eru settar á pönnuna, súkkulaðinu er dreift jafnt á milli sneiðanna. Hinar fjórar sneiðarnar eru settar í eggjablönduna og bleyttar vel.
Sneiðarnar eru settar ofan á súkkulaðið og þrýst létt á. Samlokunum er snúið og þær steiktar á hinni hliðinni, þar til þær eru gylltar og súkkulaðið vel bráðnað. Teknar af pönnunni og settar á disk og stráðar með flórsykri.