fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Ljúffeng og bráðholl bleikja úr smiðju Hildar

Sjöfn Þórðardóttir
Fimmtudaginn 7. apríl 2022 00:08

Ekkert er breyta en bráðhollur fiskréttur sem bragðast dýrðlega og tekur örskamma stund að framreiða. Mynd/Hildur Rut Ingimarsdóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferðinni ljúffeng og bráðholl bleikja tekur enga stund að útbúa sem kemur úr smiðju Hildar Rutar Ingimarsdóttur á Trendnet. Þú átt eftir að halda upp á þessa uppskrift. Upplagt er toppa bleikjuna með harissa kryddi, möndlum og pekanhnetum sem passar mjög vel með bleikjunni. Kryddin hana krönsí og góða.  Hildur mælir með því að bera bleikjuna fram með kínóasalati og mangó chutney jógúrtsósu.

Bleikjan ljúfa

500 g bleikja, getið líka notað lax

½ dl saxaðar pekanhnetur

½ dl saxaðar möndluflögur

1 msk. harissa krydd

½ tsk. salt

1 msk. ólífuolía

Leggið bleikjuna á bökunarplötu þakta bökunarpappír og saltið og piprið eftir smekk. Smátt saxið möndluflögur og pekanhnetur. Blandið pekanhnetunum og möndluflögunum saman við harissa krydd, salt og ólífuolíu. Dreifið blöndunni jafnt ofan á bleikjuflökin og bakið inn í ofni við 190°C á blæstri í 12-15 mínútur. Berið fram með ljúffengu kínósalati og mangó chutney jógúrtsósu, eða sem ykkur finnst passa vel með bleikum fisk.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka