Hér er á ferðinni ljúffeng og bráðholl bleikja tekur enga stund að útbúa sem kemur úr smiðju Hildar Rutar Ingimarsdóttur á Trendnet. Þú átt eftir að halda upp á þessa uppskrift. Upplagt er toppa bleikjuna með harissa kryddi, möndlum og pekanhnetum sem passar mjög vel með bleikjunni. Kryddin hana krönsí og góða. Hildur mælir með því að bera bleikjuna fram með kínóasalati og mangó chutney jógúrtsósu.
Bleikjan ljúfa
500 g bleikja, getið líka notað lax
½ dl saxaðar pekanhnetur
½ dl saxaðar möndluflögur
1 msk. harissa krydd
½ tsk. salt
1 msk. ólífuolía
Leggið bleikjuna á bökunarplötu þakta bökunarpappír og saltið og piprið eftir smekk. Smátt saxið möndluflögur og pekanhnetur. Blandið pekanhnetunum og möndluflögunum saman við harissa krydd, salt og ólífuolíu. Dreifið blöndunni jafnt ofan á bleikjuflökin og bakið inn í ofni við 190°C á blæstri í 12-15 mínútur. Berið fram með ljúffengu kínósalati og mangó chutney jógúrtsósu, eða sem ykkur finnst passa vel með bleikum fisk.