Það má með sanni segja að frumlegasta bakarí landsins, GK Bakarí sé að finna á Selfossi sem þeir Guðmundur Helgi Harðarson og Kjartan Ásbjörnsson eiga og reka. Gestir og gangandi koma sjaldnast að tómum kofanum hjá drengjunum í GK Bakarí. Þessa dagana keppast þeir Guðmundur Helgi og Kjartan við að undirbúa stórhátíðardag bakarastéttarinnar, bolludaginn. Í fyrra seldust bollurnar upp og færri fengu en vildu.
Strákarnir fara ekki troðnar slóðir þegar kemur að bakstri en við skulum fara í saumanna á því hverju strákarnir ætla að brydda upp á næstu helgi.
Sú Klassíska:
Rjómi & rabarbarasulta úr rabarbara af stór-800 svæðinu.
Á haustin fá piltarnir rabarbara hjá fólki í bænum og nærsveitum sem þeir sulta og nýta í bakkelsi, svo sem bollur og hjónabandssæluna.
BÚBBLUBOLLAN:
Piccini rósabúbbluganache og jarðarberjasulta – útskriftarveisla í bolluformi.
POPPSTJARNAN:
Hér kemur hún, klædd í silki (-mjúka vatnsdeigsbollu)
Tjásuklippt með rjóma í hylki.
Salt poppkorn og karamella.
KONFEKTBOLLAN:
Eftirlætis moli Mikka, konfektgerðarmeistara og eiganda Mika Restaurant í Reykholti, endurgerður í bolluformi.
Súkkulaði ganache með ástaraldin & mangó miðju.
BANANASPLITT:
Fersk og létt – kemur virkilega á óvart.
Bananar & vanilluganache
FEITABOLLAN:
Hún kom, sá og sigraði í fyrra –
Vanilluganache, vegleg sneið af nougat og franskt vanillucustard vafið í nýbakað croissant úr íslensku smjöri og sérvöldu, ítölsku hveiti.
Það fá allir eitthvað fyrir sinn snúð í GK, en veganvinir, mjólkur- & eggjalausir geta einnig notið dagsins með strákunum.
KLASSÍSK CROISSANT BOLLA:
Oatly whip og rabarbarasulta. Einfalt og þægilegt.
KARAMELLU CROISSANT BOLLA:
Sæt og seðjandi.
OREO CROISSANT BOLLA:
Besta kexið + besta bakkelsið – þessi gat ekki klikkað
MAGRA FEITABOLLAN:
Oatly whip með franskri vanillu lúrir ofan á heslihnetusmjöri í brakandi smjör(líkis)deigi.
Aðeins fyrir sanna sælkera sem ætla að gera vel við sig.
Aðspurðir segja þeir að lykillinn að góðri bollu séu fyrsta flokks hráefni en þeir áætla að selja um átta þúsund bollur yfir helgina allar soðnar upp á staðnum úr íslensku smjöri og íslenskum eggjum fylltar með íslenskum rjóma. Um komandi helgi mun bakaríið fyllast af gómsætum bollum þar sem allir geta fundið eitthvað við sitt hæfi og eiga bollurnar eftir að trylla bragðlaukanna. Strákunum er mjög umhugað um matarsóun, og þrátt fyrir að draumurinn sé auðvitað sá að allir fái það sem þeim langar í ætla þeir ekki að sitja uppi með eina einustu bollu í afgang í lok dags, svo blaðamaður hvetur gesti að sitja ekki á sér og vera fyrr en seinna á ferðinni.
Piltarnir eru líflegir á samfélagsmiðlum – en líkt og í bakstrinum feta þeir ekki troðnar slóðir þegar kemur að því að kynna vörurnar sínar. Fyrir áhugasama er hægt að fylgjast með þeim á Instagram: @ gkbakari og á Facebook: GK Bakarí
Strákarnir taka á móti bolluhungruðum gestum á
Laugardag 08-16
Sunnudag 10-14
Mánudag 07-16
… eða “frá snemma og þar til rjóminn klárast” eins og þeir segja sjálfir.