Goðsögnin Berglind Hreiðarsdóttir matarbloggari á gotteri.is mælir með þessu fljótlega og djúsí pastarétti. Sagan segir að það sé líka gott að smella nokkrum vínrauðum steinlausum skornum vínberjum út á réttinn í lokinn áður en hann er borinn fram.
„Allt sem er borið fram á einni pönnu elska ég. Þá get ég verið búin að ganga frá öllu sem eldamennskunni viðkemur fyrir utan þessa einu pönnu. Það hentar í það minnsta afar vel þegar maður er búinn að borða á sig gat að þurfa ekki að ganga frá eins miklu,“ segir Berglind sem er praktísk enda með mastersgráðu í verkefnastjórnun auk framúrskarandi bragðlauka.
Fyrir um 4-6 manns
300 g skrúfupasta
250 g ostafyllt pasta
5 stk vínarpylsur/chorizo pylsur (um 300 g)
1 brokkolihaus
½ blaðlaukur
300 g Óðals Havarti kryddostur
500 ml rjómi
Salt, pipar og hvítlauksduft eftir smekk.
Ólífuolía til steikningar
Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
Skerið pylsur í sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu, leggið til hliðar.
Skerið brokkoli í munnstóra bita og blaðlauk í sneiðar. Steikið brokkoli upp úr ólífuolíu, kryddið með salti og pipar og setjið þá um 3 msk. af vatni út á pönnuna og hrærið varlega þar til vatnið gufar upp.
Þá má bæta smá olífuolíu aftur á pönnuna og bæta blaðlauknum við og steikja þar til hann verður mjúkur.
Geymið brokkoli og lauk til hliðar á meðan þið útbúið ostasósuna.
Hellið um helming rjómans á pönnuna og rífið Havarti ostinn, hrærið vel þar til osturinn er bráðinn og bætið þá restinni af rjómanum saman við.
Kryddið ostasósuna til með salti, pipar og hvítlauksdufti.
Að lokum má hella pylsunum, grænmetinu og pastanu út á pönnuna og hræra öllu saman.