Una Guðmundsdóttir matgæðingur DV deilir hér fallegum og bragðgóðum hugmyndum að fermingar-veislum. Þar sem ekki er vitað hvernig samkomutakmarkanir verða í kringum fermingar er sniðugt að útbúa sem mest sjálfur og geta þá skalað veisluna upp eða niður eftir þörfum.
Fermingarkaka
Hérna kemur uppskrift að fermingarköku sem virkar vel í hvaða veislu sem er. Súkkulaðibotnar með góðu smjörkremi. Ég sýni hér á myndinni tvær gerðir af því hvernig hægt er að skreyta kökuna, bæði með lifandi blómum og svo einnig með marengstoppum.
Þessi uppskrift dugar í 2 botna í bökunarformi sem er 20,3 cm x 7,6 cm, hringlaga form. Ég geri svo hálfa uppskrift í viðbót til að setja í toppinn á kökunni en það form er frá Wilton í stærðinni 15,2 cm x 5,08 cm hringlaga.
Súkkulaðikaka
3 dl hveiti
2 dl sykur
1 tsk. matarsódi
1 tsk. salt
1 dl kakó
1/2 dl matarolía
1,5 dl ab mjólk
4 stk. egg
1 tsk. vanilludropar
Stillið ofninn á 180 gráður.
Spreyið formin með PAM spreyi eða smyrjið þau vel að innan með smjörlíki.
Blandið þurrefnum saman í skál og gott er að sigta kakóið og hrærið létt.
Blandið svo olíunni, ab-mjólkinni, vanilludropunum og eggjunum saman við og hrærið vel, ég set þetta í hrærivélina og notast við meðal hraðastillingu.
Passið að hræra blönduna vel saman þannig að hún sé kekkjalaus.Skiptið deiginu jafnt í formin tvö, setjið í ofninn og bakið í um 35 mínútur, gott að nota bökunarprjón til að kanna hvort að kakan sé alveg tilbúin.
Látið botnana alveg kólna áður en kremið og skreytingar eru settar á.
Smjörkrem
500 g smjörlíki (mjúkt)
500 g flórsykur
2 msk. vanilludropar
Blandið saman í skál smjörlíki, flórsykri og vanilludropum og þeytið vel saman á góðum hraða.
Því lengur sem hrært er því hvítara verður kremið.Takið smá part af smjörkreminu til hliðar ef valið er að lita smá part af því.
Smyrjið kreminu á kökuna, setjið vel af kremi milli botnanna og á alla kanta. Sléttið úr kreminu eins og hægt er og kælið hana í um 20 mín-útur og endurtakið aðferðina.
Setjið litað smjörkrem hér og þar á kökuna og að því loknu er best að strjúka yfir kökuna til að allt krem verði jafnt.
Pakkið blómastönglunum inn í blómalímband til þess að forðast að vökvi úr blómunum berist í matvælin, stingið blómunum hér og þar sem ykkur finnst fallegast.