Þegar líður að jólum er ávallt gaman að prófa sig áfram í bakstri og matargerð og leika sér með brögð í aðventunni. Una Guðmundsdóttir, starfar í markaðsdeild Heimkaupa og nú þegar jólin nálgast fer hugurinn á flug varðandi allskonar skemmtilegar uppskriftir. „Mér þykir einstaklega gaman að baka og prófa eitthvað nýtt og spennandi hverju sinni. Sörur elska ég að baka og prófa ég gjarnan að útfæra þær á mismunandi vegu, dumble karamellufyllingu, lakkrís fyllingu nú eða smá bailys líkjör út í kremið,“segir Una sem er búin að njóta þess að vera heima með yngsta fjölskyldumeðliminn, Þór Árnason 5 mánaða í eldhúsinu að stússast við bakstur og matargerð síðustu vikur og mánuði.
„Það er alltaf spennandi að sjá hvað kemur nýtt fyrir jólin frá Nóa Síríus, ég er búin að vera að prófa mig áfram að nota rjómasúkkulaðið þeirra bæði með piparkökubragði og svo appelsínubragði og karamellukurli og þetta er alveg stórkostlega mikið sælgæti í baksturinn,“segir Una sem elskar að baka sælkerakræsingar.
Una heldur fremur fast í matarhefðir um jólin og er það maturinn hjá mömmu hennar sem spilar þar aðalhlutverkið. „Það sem að markar jólin mín er maturinn hennar mömmu, hamborgarahryggurinn og allt góða meðlætið sem að hún býður upp á með. Í forrétt hefur mamma gjarnan einstaklega góða aspassúpu,“segir Una og deilur hér með lesendum guðdómlega ljúffengri aspassúpu sem hún gerði ásamt nýbökuðum brauðbollum. Jólin hjá Unu verða þó öðruvísi í ár þar sem fjölskyldan ætlar að fara út fyrir landsteinana. „Í ár ætla ég að fjölskyldna mín að njóta þess að vera erlendis yfir jól og áramót saman. Þetta verða því skemmtilega öðruvísi jól, ætli kalkúnn verði ekki fyrir valinu í jólamatinn, hann getur svo sem ekki klikkað þegar fjölskyldan hittist og eldar saman enda margir mataráhugamenn í fjölskyldunni.“
Una deilir hér með lesendum einni af hennar uppáhalds uppskrift að marengsrúllu með hindberjum og rjómasúkkulaði með piparkökubragði. „Mjúkur marengsbotn rúllaður upp með hindberjarjóma og bræddu Nóa Síríus súkkulaði með piparkökubragði getur ekki klikkað,“segir Una að lokum og deilir hér líka með lesendum uppskrift af guðdómlega ljúffengu aspassúpunni að hætti mömmu hennar ásamt brauðbollum sem eru langbestar nýbakaðar með súpunni.
200 g ferskur aspas
Toro Aspassúpu duft
1 stk. grænmetisteningur
5 dl vatn
2 dl mjólk
5 msk. rjómi (einstaklega gott að þeyta smá aukar rjóma til að eiga út á súpuna í lokin)
420 g ORA aspas í dós
Salt & pipar eftir smekk
Aðferð:
5 dl hveiti
1 bréf þurrger
2 dl mjólk
1 dl súrmjólk
3 msk. ólífuolía
1 tsk. salt
1 stk. egg til penslunnar
Aðferð:
Best að bera þær fram nýbakaðar og volgar.
4 stk. eggjahvítur
200 g sykur
2 tsk. vanilludropa
170 g fersk hindber
400 ml rjómi
200 g Nóa Síríus súkkulaði með piparkökubragði
Aðferð:
Njótið vel og gleðilega aðventu.