fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Guðdómlega ljúffengar humarpylsur sem slá í gegn

Sjöfn Þórðardóttir
Fimmtudaginn 30. desember 2021 10:49

Guðdómlega ljúffengar humarpylsur úr smiðju Berglindar Hreiðars sem eiga eftir að slá í gegn í matarboðinu þínu./Ljósmyndir Berglind Hreiðars.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er kærkomið að fá sér sjávarfang allt kjötátið yfir hátíðarnar og hér er kominn þessi fullkomni réttur úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og ævintýrabloggara með meiru sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar. „Ég var upphaflega á leiðinni að gera allt aðra humarpælingu hingað inn fyrir ykkur en svona fór um sjóferð þá og hún mun bíða betri tíma. Það er samt alltaf skemmtilegast þegar uppskriftapælingar taka U-beygju og þá sérlega þegar þær enda í einhverri svona dúndurdásemd,“segir Berglind og er fullkomlega sátt við þessar glæsilegu humarsamloku sem hún kallar humarpylsu.

Humarpylsur

5 stykki

  • 5 pylsubrauð
  • Um 700 g skelflettur humar
  • 2 rifin hvítlauksrif
  • 1 msk. söxuð steinselja
  • Salt og pipar
  • Smjör til steikingar
  • Klettasalat
  • Graslaukur
  • Hvítlaukssósa (sjá uppskrift hér að neðan)
  1. Útbúið hvítlaukssósuna og geymið í kæli fram að notkun.
  2. Losið pylsubrauðin í sundur og steikið á báðum hliðum upp úr smjöri, leggið á disk.
  3. Bætið smjöri á pönnuna ásamt humri, hvítlauk, steinselju og kryddum, steikið stutta stund þar til humarinn er tilbúinn (fer að krullast upp).
  4. Smyrjið brauðið að innan með hvítlaukssósu, setjið þá klettasalat og humar ofan á, síðan meira af sósu og saxaðan graslauk.

Hvítlaukssósa

  • 150 g Hellmann‘s majónes
  • 50 g sýrður rjómi
  • 2 rifin hvítlauksrif
  • 1 msk. sítrónusafi
  • 1 msk. söxuð steinselja
  • 1 msk. hunang
  • Salt og pipar eftir smekk
  1. Pískið allt saman í skál og smakkið til með salti og pipar.

Berið fram á skemmtilegan og frumlegan hátt og njótið í botn.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu