fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Hugguleg ketó kjúklingabaka að hætti Höllu

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Þriðjudaginn 11. ágúst 2020 17:00

Ketó kjúklingabaka að hætti Höllu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Halla Björg Björnsdóttir sér um Ketóhornið á DV. 

Þetta veður undanfarna daga kallar svo sannarlega á huggumat og þá verður kjúklingabaka oft fyrir valinu á mínum bæ. Ég bara verð að deila með ykkur þessari huggulegu böku sem hitti heldur betur í mark.

Ketó kjúklingabaka

4 kjúklingabringur
1 laukur
2-3 hvítlauksrif
4-5 sellerýstilkar
1 lítill eða 1/2 stór brokkólíhaus
1/2 rauð paprika
1 grænn laukur
Ólífuolía og smjör til steikingar
1 msk blandaðar kryddjurtir
1/2 tsk chilli explosion Santa Maria
Dass af soja sósu (glútenlausri)
1-2 teningar kjúklingakraftur
150ml rjómi

Aðferð

  1. Hita ofninn í 200 gráður.
  2. Skera kjúklinginn í teninga og grænmetið skorið hæfilega smátt.
  3. Bræða smjörið í ólífuolíunni á miðlungsheitri pönnu. Laukurinn ásamt kjúklingnum fer fyrst á pönnuna þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Þá kryddið og grænmetið og rjóminn að lokum.
  4. Þessu er leyft að malla í ca. 10 mín á lágum hita. Á meðan má gera toppinn.

Toppurinn

1 og 1/2 bolli möndlumjöl
1/2 bolli rifinn ostur (ég notaði Gotta)
1 msk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 tsk fínmöluð sæta
1/2 bolli sýrður rjómi
2 egg (hrærð)
Salt á hnífsoddi
1/4 bolli bráðin kókosolía

  1. Allt unnið saman í matvinnsluvél.
  2. Þá er grunnurinn færður yfir í eldfast mót og toppurinn smurður létt yfir.
  3. Bakað á 200 gráðum í 25-30 mín eða þar til toppurinn er gullinbrúnn.

Endilega fylgið mér á Instagram þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu