Botn
350 g digestive kexkökur
2 msk. sykur
90 g smjör
Setjið kexkökur, sykur og brætt smjör í matvinnsluvél og hellið síðan blöndunni í smelluform. Setjið botninn inn í kæli á meðan fyllingin er útbúin.
Ostakökufylling
900 g hreinn rjómaostur, við stofuhita
170 g sykur
250 g sýrður rjómi
2 egg
2 tsk. vanilludropar eða sykur
Fræin úr einni vanillustöng
1 msk. Hveiti
Hitið ofninn í 200°C. Þeytið rjómaost og sykur saman þar til osturinn verður léttur og mjúkur, bætið sýrða rjómanum saman við og þeytið vel. Sigtið því næst hveitinu út í og bætið eggjum, vanillu og fræjum úr vanillustöng saman við og hrærið vel saman. Hellið fyllingu yfir kexbotninn og vefjið tvöföldu lagi af álpappír meðfram forminu, ekki hafa álpappírinn of þétt við formið. Með þessu þá ætti kakan ekki að springa en bakaðar ostakökur eru svolítið viðkvæmar. Bakið kökuna við 200°C í 45-50 mínútur. Fylgist vel með en þegar kakan er gullinbrún þá er hún tilbúin. Leyfið kökunni að kólna í ofninum í ca. Klukkstund. Kakan er mjög blaut og svolítið hlaupkennd en þannig á hún að vera. Það þarf að kæla kökuna alveg áður en hún er borin fram í 3-4 klst í kæli, best yfir nótt. Berið kökuna fram með saltaðri karamellusósu.
Söltuð karamellusósa
200 g sykur
2 msk. smjör
½ – 1 dl rjómi
½ tsk. sjávarsalt
Setjið sykurinn á pönnu og bræðið hann við vægan hita. Gott er að hafa ekki of háan hita og fara hægt af stað. Takið pönnuna af hellunni þegar sykurinn er allur bráðinn og bætið smjörinu saman við og hrærið vel. Hellið rjómanum út í karamelluna og hrærið þar til karamellan er þykk og fín. Í lokin bætið þið saltinu saman við. Leyfið sósunni að kólna alveg áður en þið hellið henni yfir kökuna.