fbpx
Mánudagur 06.janúar 2025
Matur

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Fókus
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

200 g smjör við stofuhita
3 egg
4 dl hveiti
2,5 dl sykur
1 tsk. lyftiduft
1 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 græn epli
Kanilsykur

Byrjið á því að skera epli í þunnar skífur. Þeytið smjör og sykur saman þangað til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Blandið hveiti og lyftidufti saman við og hrærið vel. Loks er rjóma og vanilludropum bætt við og deigið er klárt.

Hellið í smurt 24 cm form. Dreifið eplaskífunum ofan í deigið og sáldrið loks um tveimur matskeiðum af kanilsykri yfir. Bakið við 175 gráður í um 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
18.07.2024

Skíthæll í Costco vekur hlátur

Skíthæll í Costco vekur hlátur
Matur
13.07.2024

Ertu með frábæra uppskrift að brauðtertu? Þá getur þú orðið Íslandsmeistari og fengið glæsileg verðlaun

Ertu með frábæra uppskrift að brauðtertu? Þá getur þú orðið Íslandsmeistari og fengið glæsileg verðlaun
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn