Í þessari viku vildum við að vikumatseðillinn væri fullur af einfaldleika, enda um að gera að nýta allar sólarglætur sem gefast. Þessir fimm réttir hér fyrir neðan eiga það sameiginlegt að þurfa aðeins fimm hráefni eða minna, en í hráefnatalninguna teljum við ekki með salt og pipar, sem er gefið að þurfi í flesta rétti.
Uppskrift af The Cooking Jar
Hráefni:
450 g laxaflök
salt og pipar
1 msk. grófkorna sinnep
1 msk. sinnep
1 msk. hunang
½ tsk. hvítlaukur, smátt saxaður
Aðferð:
Saltið og piprið laxaflökin og penslið þau með grófkorna sinnepi. Steikið laxaflökin í 1 til 2 mínútur yfir meðalhita, rétt til að loka þeim. Blandið sinnepi, hunangi og hvítlauk saman í skál. Hitið ofninn í 175°C. Raðið laxaflökunum í eldfast mót með roðið niður og dreifið sinnepssósunni yfir fiskinn. Bakið í 15 til 20 mínútur, eða þar til fiskurinn er fulleldaður. Berið strax fram.
Uppskrift af Babble
Hráefni:
225 g spagettí
1 bolli hnetusósa
3 vorlaukar, smátt skornir
1–2 eldaðar kjúklingabringur, skornar í litla bita
½ bolli salthnetur, saxaðar
Aðferð:
Setjið spagettí í stóran pott með fjórum bollum af vatni og hnetusósu. Náið upp suðu yfir háum hita. Lækkið hitann um leið og byrjar að sjóða og hrærið reglulega í spagettíinu. Eldið þar til sósan byrjar að þykkna og pastað verður mjúkt, eða í um 15 mínútur. Blandið vorlauk, kjúkling og salthnetum saman við og hrærið vel. Berið strax fram.
Uppskrift af Gimme Some Oven
Hráefni:
450 g heilhveiti pasta
340 g grilluð, rauð paprika, grófsöxuð
170 g grænt pestó
1 mozzarella kúla, skorin í bita
3 handfyllir klettasalat
Aðferð:
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Hellið vatninu af og setjið pastað í stóra skál. Blandið restinni af hráefnunum saman við og saltið og piprið eftir smekk. Berið strax fram eða geymið í ísskáp í allt að þrjá daga.
Uppskrift af Fuss Free Cooking
Hráefni:
2 msk. tómatpúrra
2 msk. sesamfræ
1 msk. sesamolía
2 msk. sojasósa
500 g kjúklingalundir
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C og setjið smjörpappír á ofnplötu. Blandið öllum hráefnum saman í skál nema kjúklingnum. Blandið kjúklingnum saman við sósuna þannig að hún þeki hann og raðið kjúklingnum síðan á ofnplötu. Bakið í 25 til 30 mínútur og berið strax fram, jafnvel með salati eða hrísgrjónum.
Uppskrift af Maebells
Hráefni:
700 g nautasteik, skorin í þunnar sneiðar
¼-½ bolli marinering að eigin vali
1 rauð paprika, skorin í strimla
handfylli af strengjabaunum
1 laukur, skorinn í strimla
Aðferð:
Marinerið steikina í að minnsta kosti hálftíma fyrir eldun. Hitið ofninn í 175°C. Hitið pönnu yfir meðalhita með smá ólífuolíu. Skerið steikina í þunnar sneiðar og raðið papriku, baunum og lauk í miðjuna. Vefjið steikinni vandlega utan um grænmetið og setjið tannstöngul í gegn til að tryggja að ekkert fari á flakk. Steikið í um eina mínútu á hverri hlið á pönnu og bakið síðan í ofni í 10 til 15 mínútur.