fbpx
Laugardagur 22.febrúar 2025
Matur

Besta bláberjakakan – Þetta þarf ekki að vera flókið

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 30. maí 2019 10:00

Æðisleg kaka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessa uppskrift rákumst við á á vefsíðunni Delish og féllum algjörlega fyrir þessari sumarlegu bláberjaköku.

Bláberjakaka

Hráefni – Kaka:

4 1/2 bolli bláber
1/2 bolli sykur
1 1/2 msk. maíssterkja
1 msk. sítrónusafi
2 tsk. sítrónubörkur, rifinn

Hráefni – Toppur:

1/2 bolli hveiti
1/2 bolli haframjöl
1/2 bolli möndlur, saxaðar
1/2 bolli púðursykur
1/2 tsk. salt
1/2 tsk. kanill
1/2 tsk. engifer
6 msk. brætt smjör

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Blandið bláberjum saman við sykur, maíssterkju, sítrónusafa og börkinn. Setjið blönduna í eldfast mót eða kökuform. Blandið hveiti, haframjöli, möndlum, púðursykri, salti, kanil og engiferi saman í stórri skál. Notið hendur eða gaffal til að blanda smjörinu vel saman við. Dreifið úr hveitiblöndunni yfir bláberin og bakið í 40 til 45 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
02.09.2024

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði
Matur
02.09.2024

Vel heppnað Kjúklingafestival

Vel heppnað Kjúklingafestival
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma