fbpx
Miðvikudagur 15.janúar 2025
Matur

Grænmetisrétturinn sem slær öll met

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. apríl 2019 12:30

Fullkominn kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú er vorið greinilega komið, eða það er mál manna, og því urðum við að deila þessari dásamlegu uppskrift sem við rákumst á á vef Delish. Grænmetisréttur sem slær öll met.

Blómkál í parmesanhjúpi

Hráefni:

1 stór blómkálshaus, skorinn í sneiðar
3 msk. ólífuolía
salt og pipar
1½ bolli pastasósa („marinara“)
¼ bolli rifinn parmesan ostur
1 bolli rifinn ostur
¼ bolli basillauf, rifin
chili flögur

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Raðið blómkálssneiðunum á ofnplötu og penslið báðar hliðar með olíu. Saltið og piprið. Bakið í 35 mínútur, en snúið sneiðunum við í miðju kafi. Takið úr ofninum og hellið pastasósunni yfir. Stráið helmingnum af parmesan osti og rifnum osti yfir sósuna. Stillið á grillstillingu á ofninum og grillið blómkálið í um 3 mínútur. Berið fram með restinni af parmesan ostinum, basil og chili flögum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
10.02.2024

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
21.12.2023

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi