Það þurfa allir að luma á einni skotheldri uppskrift að skúffuköku og hér er á ferð sú allra besta – þó við segjum sjálf frá.
Hráefni – Skúffukaka:
2 bollar hveiti
2 bollar sykur
1/4 tsk. sjávarsalt til að skreyta
230 g smjör
4 msk. kakó
1 bolli sjóðandi heitt vatn
1/2 bolli súrmjólk
2 stór egg (þeytt)
1 tsk. matarsódi
1 tsk vanilludropar
Hráefni – Krem:
150 g mjúkt smjör
300 g flórsykur
1/2 bolli karamellusósa
1 tsk. vanilludropar
1/4 tsk. sjávarsalt
1-2 msk. nýmjólk
3-4 msk. kakó
1-2 bollar skraut að eigin vali
Aðferð:
Byrjum á kökunni. Hitið ofninn í 180°C og smyrjið eina litla ofnskúffu. Blandið hveiti, sykri og salti vel saman í skál. Bræðið smjörið í potti og bætið kakói og sjóðandi heitu vatni saman við þegar smjörið er bráðnað. Blandið súrmjólk, eggjum, matarsóda og vanilludropum saman í lítilli skál. Blandið súrmjólkurblöndunni saman við hveitiblönduna og síðan vatnsblöndunni. Hrærið allt vel saman. Hellið blöndunni í skúffuna og bakið í 25-30 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og búið svo til krem. Þeytið smjörið í 2-3 mínútur og hrærið síðan flórsykrinum saman við. Blandið karamellusósu, kakó, vanilludropum og salti vel saman við. Ef kremið er of þykkt má bæta smá mjólk saman við. Smyrjið kreminu ofan á kólnaða kökuna og skreytið að vild.