fbpx
Sunnudagur 01.september 2024
Matur

Bjórvöfflur með viskírjóma og pekanhnetum – Þið verðið að skoða þessa uppskrift

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 14. apríl 2019 11:30

Stundum má leyfa sér smá.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessar vöfflur eru alls ekki fyrir alla, en mikið sem þær eru góðar.

Bjórvöfflur með viskírjóma og pekanhnetum

Hráefni – Sykraðar pekanhnetur:

1/2 bolli vatn
1/2 bolli sykur
1 bolli pekanhnetur
smá púðursykur

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og setjið smjörpappír á ofnplötu. Setjið vatn og sykur í pönnu og hitið yfir meðalhita. Hrærið stanslaust í blöndunni þar til sykurinn hefur algjörlega leysts upp. Blandið pekanhnetunum saman við sykursírópið og látið malla í 6 mínútur. Raðið pekanhnetunum á ofnplötuna og reynið að lágmarka sykursírópið sem fer með. Það á nánast allt að vera eftir á pönnunni. Setjið inn í ofn í 10-12 mínútur og stráið síðan smá púðursykri yfir hneturnar um leið og þær koma út úr ofninum.

Góðar í brönsjinn.

Hráefni – Vöfflur:

2 1/4 bolli heilhveiti
2 tsk. lyftiduft
2 tsk. matarsódi
smá sjávarsalt
2 egg
3 msk. hlynsíróp
75 g bráðið smjör
1/2 bolli sýrður rjómi
1/4 bolli mjólk
1 bolli bjór

Aðferð:

Blandið þurrefnum vel saman í einni skál og restinni af hráefnunum saman í annarri skál. Blandið þurrefnum varlega saman við restina af hráefnunum og hrærið vel saman. Bakið vöfflurnar í vöfflujárni. Á mínu eru hitastillingar frá 1 og upp í 5 og stillti ég á ca 4,5.

Hráefni – Viskírjómi:

1/2 bolli rjómi
1 msk. sykur
1/4 tsk. vanilludropar
2 msk. viskí

Aðferð:

Hrærið allt vel saman þar til rjóminn er stífþeyttur. Berið fram með vöfflunum og pekanhnetunum.

Sunnudagar til sælu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
10.01.2024

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka
Matur
31.10.2023

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu