Jæja, nú eru fermingar framundan ekki satt og þá er tilvalið að skella í eina til tvær ketó skúffukökur. Þetta er algjört gúmmelaði og sómir sér vel á veisluborði. Ég vann þessa uppskrift upp úr uppáhalds „go to“ skúffukökunni minni, sem ég bakaði reglulega fyrir mína ketótíð og hvarf nánast áður en ég náði henni úr skúffunni.
En fyrir þá sem vilja njóta hennar á típísku laugardagskvöldi má helminga uppskriftina og baka hana í minna fati. Þessi ætti að vera bönnuð – hættulega góð.
Kaka – Hráefni:
1–2 bollar púðruð/fínmöluð sæta (ég segi einn til tveir þar sem upprunalega uppskriftin segir tveir en mér persónulega finnst það heldur mikið og 1 og ½ myndi ég segja gott. Sykur og sæta er ekki alveg það sama. Sætuna má svo auðveldlega púðra í blandara)
1 bolli möndlumjöl
½ bolli kókoshveiti
¾ bolli kakóduft (ég nota frá Siríus þar sem það er lægsta í kolvetnu sem ég fann í búðinni)
1½ tsk. lyftiduft
1½ tsk. matarsódi
1 tsk. salt
3 egg
1 bolli grísk jógúrt eða sýrður rjómi
½ bolli fljótandi kókosolía (ég notaði mct olíu)
2 tsk. vanilludropar
Krem – Hráefni:
½ bolli mjúkt smjör
2/3 bolli sigtað kakódúft
½ bolli púðruð/fínmöluð sæta
1/3 bolli rjómi
1 tsk. vanilludropar
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C. Byrjum á kökunni. Þurrefnum hrært saman í skál. Í annarri skál hrærum við saman eggjum, grískri jógúrt, fljótandi kókosolíu og vanilludropum. Þá er þessu blauta hrært saman við þurrefnin og að lokum er 1 bolla af sjóðandi vatni hrært saman við öll herlegheitin. Deigið er blautt og því er hellt í vel smurða ofnskúffu og bakað í 35 mínútur. Leyfa kökunni að kólna áður en kremið er búið til. Smjör og kakóduft þeytt saman og hinu svo blandað út í. Kreminu smurt á kökuna og kókosmjöli stráð yfir.
Namminamm. Verði ykkur að góðu.