fbpx
Miðvikudagur 22.janúar 2025
Matur

Helgarmatur ketókroppsins: Slubbu Jóar sem slá í gegn hjá börnunum

Ketóhornið
Föstudaginn 15. mars 2019 17:00

Einfaldur og æðislegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það var bangsinn minn, sonur minn hann Björn, sem bað mig um að græja það sem á ensku heitir „Sloppy Joe“, enda mikill uppáhaldsmatur hjá honum. Ég geri allt fyrir hann enda borðar hann mest af öllum í fjölskyldunni. Ég er því aðallega að elda ofan í hann. Það fyrsta sem hann segir þegar ég sæki hann í skólann er: Hvað er í matinn?

Mamma mín, Ýrr Bertelsdóttir, hjálpaði mér með íslensku nafngiftina á þessum klassíker, en hún er goðsögn þegar kemur að þýðingum. Úr varð nafnið Slubbu Jóar.

Þessi matur er klárlega snilld á laugardögum, en einnig frábært á hverju kvöldi þar sem þetta er svo einfalt og fljótlegt.

Slubbu Jóar

Hráefni:

1-2 msk. ólífuolía
1 kg hakk
1 laukur
1 dós tómatpúrra
2 msk. golden sæta
1 msk. dijon sinnep
1 msk. balsamik edik
2 tsk. Worcestershire sósa
1½-2 teningar nautakraftur
salt og pipar

Tilvalinn kvöldmatur.

Aðferð:

Hitið olíu í potti yfir meðalhita. Saxið laukinn og mýkið hann í olíunni í nokkrar mínútur. Hakkið sett út í og brúnað. Restinni af hráefnunum bætt saman við og hitinn lækkaður. Þessu leyft að malla í fimmtán mínútur. Það má líka setja ½ til 1 bolla af vatni út í ef þið viljið blautari blöndu. Geggjað að fylla paprikuhelming með hakkinu, ost yfir og grilla í ofni á 200°C í 15 mínútur.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

https://www.instagram.com/p/Bu_mBt7gs75/?fbclid=IwAR1Y7rIxKvBMzU1j2RCAFjO5OsXFdSvWlryL-ks7jzQOB3RGBI2tUApNwcY

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.08.2024

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins
Matur
03.08.2024

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
18.06.2024

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb