Ég viðurkenni að ég hef verið virkur KFC aðdáandi til margra ára, svo mikið að ég vann þar í gamla daga. Síðustu jól voru fyrstu jólin í ansi mörg ár þar sem önnur hver máltíð fjölskyldunnar í miðjum jólaundirbúningi samanstóð ekki af KFC góðgæti. Svo þægilegt ekki satt? Ef þeir gæfu út klippikort á KFC hefðum við klárað ansi mörg.
Á ketó eru góð ráð dýr, en í staðinn fyrir að láta sig dreyma um dansandi kjúklingaleggi var að láta drauminn rætast.
Ég vissi að ketó fólk væri að nota purusnakk í rasp á fisk, kjúkling og kótilettur en ég var efins. Ég hafði smakkað það og ég veit að sumir eru vitlausir í það. Þetta er eitt af fáum ketóvænum snakkkostum. En ég var ekki hrifin.
En ég átti poka og hugsaði að ég hefði engu að tapa þótt ég prufaði. Ég er svo lánsöm að ég bý með mönnum sem borða hvað sem ég set fyrir framan þá þannig að ég vissi að hvernig sem færi yrði aldrei nein sóun. Hún er sko á núlli á þessu heimili.
Þetta varð ekki bara gott, þetta var besti kjúklingur sem ég hef smakkað frá upphafi.
Ketó getur bara ekki orðið betra.
Hráefni:
1 poki purusnakk
ca. 8 kjúklingaleggir
1 tsk. bleikt salt
1 tsk. svartur pipar
1 tsk. oreganó
1 tsk. reykt paprikukrydd
½ tsk. hvítlauksduft
60 ml mæjónes
1 egg
2 msk. Dijon sinnep
Aðferð:
Hita ofninn í 200°C og taka til ofnskúffu. Setja purusnakkið í matvinnsluvél og mylja það. Krydda með salti, pipar, oreganó, paprikukryddi og hvítlauksdufti. Hræra saman mæjónes, egg og sinnep. Dýfa leggjunum í mæjónesblönduna og velta þeim upp úr purusnakksblöndunni. Raða á ofnplötuna og baka í ofni í 40 mínútur.