fbpx
Miðvikudagur 05.febrúar 2025
Matur

Innbakaður Brie-ostur sem gerir gestina brjálaða

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 12. febrúar 2019 15:30

Tilvalið með kexi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta snarl er svo einstaklega einfalt en slær alltaf í gegn í mannfögnuði.

Innbakaður Brie-ostur

Hráefni:

1 Brie-ostur (má nota Camembert)
½ smjördeigslengja
3 msk. apríkósusulta (eða sulta að eigin vali)
¼-½ bolli valhnetur, grófsaxaðar
1 egg + vatn

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Fletjið smjördeigið út og leggið það á smjörpappírsklædda ofnplötu. Setjið ostinn í miðjuna. Þekið síðan ostinn með sultunni og stráið hnetunum yfir. Vefjið ostinum inn í smjördeigið. Blandið eggi og vatni saman í lítilli skál og penslið deigið með því. Bakið í 15 til 20 mínútur. Leyfið þessu að kólna í nokkrar mínútur áður en osturinn er borinn fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
02.09.2024

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði
Matur
02.09.2024

Vel heppnað Kjúklingafestival

Vel heppnað Kjúklingafestival
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma