fbpx
Föstudagur 27.desember 2024
Matur

Korter í kvöldmat: Kjúklingur og kúskús

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 11. febrúar 2019 18:30

Einfalt og fljótlegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Maður er enga stund að vippa upp þessum litríka og bragðgóða rétti. Algjör snilld þegar maður er hugmyndalaus í kvöldmatarhugleiðingum.

Kjúklingur og kúskús

Hráefni:

500 g kjúklingur, skorinn í bita
1 chorizo-pylsa, þunnt skorin
1 laukur, smátt skorinn
2 tsk. hvítlaukur, smátt saxaður
3 msk. paprikuduft
1 rauð paprika, smátt skorin
1 bolli grænar baunir, frosið
2 meðalstórir tómatar, smátt skornir
1½ bolli kjúklingasoð
1½ bolli kúskús

Aðferð:

Hitið pönnu yfir háum hita. Bætið kjúklingi og chorizo á pönnuna og steikið í um 6 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Bætið lauk, hvítlauk, paprikukryddi og papriku saman við og eldið í 3 mínútur á meðan þið hrærið reglulega í blöndunni. Bætið baunum, tómötum og soði saman við og náið upp suðu. Bætið kúskús saman við og hrærið vel. Takið af hitanum. Setjið álpappír yfir pönnuna og hvílið í 2 mínútur, eða þar kúskúsið hefur dregið vökva í sig. Berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna