fbpx
Fimmtudagur 26.desember 2024
Matur

Besta bananabrauðið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 7. janúar 2019 09:00

Algjört snilldarbrauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bananabrauð dettur aldrei úr tísku en hér er heldur betur frábær uppskrift sem allir geta fylgt.

Besta bananabrauðið

Hráefni:

2 bollar hveiti
1 tsk. matarsódi
1/2 tsk. salt
115 g smjör, brætt
1 bolli sykur
1 stórt egg
1 eggjarauða
1/4 bolli sýrður rjómi
1 tsk. vanilludropar
3 þroskaðir bananar, maukaðir
1/2 bolli dökkt súkkulaði, grófsaxað
1/2 bolli ristaðar valhnetur, grófsaxaðar

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og takið til brauðform. Klæðið það með smjörpappír og spreyið með bökunarspreyi. Blandið hveiti, matarsóda og salti saman í skál. Blandið smjöri, sykri, eggi, eggjarauðu, sýrðum rjóma og vanilludropum vel saman í annarri skál. Bætið bönunum út í og blandið saman. Bætið þurrefnunum varlega saman við blautefnablönduna og blandið þar til allt er blandað saman. Bætið súkkulaðibitum og valhnetum út í og blandið saman með sleif eða sleikju. Hellið deiginu í formið og bakið í um klukkustund. Látið hvíla í 10 mínútur í forminu, fjarlægið síðan brauðið og njótið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna