fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Þú kaupir aldrei aftur franskar eftir að hafa smakkað þessar

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 29. janúar 2019 16:00

Hættulega góðar franskar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stundum er maður ekki alveg nógu svangur til að þurfa að elda heila máltíð og þá er gott að eiga uppskriftir að gómsætu snarli í bakhöndinni. Þessar franskar eru alveg fáránlega góðar og ylja manni svo sannarlega á köldum vetrarkvöldum.

Beikonfranskar

Hráefni:

3–4 meðalstórar Russet-kartöflur
2 msk. lárperuolía
3–4 beikonsneiðar, steiktar og muldar niður
1 tsk. sjávarsalt

Ranch-sósa – Hráefni:

1 bolli mæjónes
1/3 bolli kókosmjólk
1 tsk. dill
½ tsk. sjávarsalt
1 tsk. laukkrydd
½ tsk. hvítlaukskrydd
¼ bolli „hot sauce“

Sósan klikkar ekki með.

Aðferð:

Flysjið kartöflurnar og skerið í lengjur eða báta. Setjið lengjurnar í skál og fyllið hana af vatni. Leyfið kartöflunum að liggja í bleyti í klukkustund. Hitið ofninn í 220°C og setjið smjörpappír á ofnplötu. Hellið vatninu af kartöflunum og þerrið þær með hreinu viskastykki. Setjið þær aftur í skál og blandið lárperuolíu saman við. Raðið kartöflunum á plötuna og ekki leyfa þeim að snertast. Bakið í 15 mínútur. Lækkið hitann í 175°C og bakið í 20 mínútur til viðbótar. Takið úr ofninum og stráið sjávarsalti og beikoni ofan á. Blandið öllum hráefnum í sósuna saman og berið hana fram með kartöflunum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu