fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Leynihráefnið í þessum smákökum kemur skemmtilega á óvart

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 28. janúar 2019 18:30

Bráðna í munni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessar smákökur eru dúnmjúkar en við getum þakkað leynihráefninu fyrir það sem er einfaldlega mjúkur rjómaostur. Þvílíkt lostæti.

Súkkulaðibitakökur með rjómaosti

Hráefni:

2 1/3 bolli hveiti
1 tsk. matarsódi
1 tsk. salt
225 g mjúkur rjómaostur
¾ bolli púðursykur
¾ bolli sykur
2 tsk. vanilludropar
2 stór egg
2 bollar súkkulaði, grófsaxað

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og raðið smjörpappír á tvær ofnplötur. Blandið hveiti, matarsóda og salti saman í skál. Þeytið rjómaosti, púðursykri og sykri saman í annarri skál í um 1 til 2 mínútur. Bætið vanilludropum og eggjum saman við og hrærið vel. Blandið hveitiblöndunni varlega saman við og blandið síðan súkkulaði saman við með sleif eða sleikju. Búið til kúlur úr deiginu og raðið á ofnplöturnar. Bakið í um 10 til 12 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka