fbpx
Miðvikudagur 22.janúar 2025
Matur

Baksturinn verður leikur einn ef þú fylgir þessu eina einfalda ráði

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 21. maí 2019 10:30

Það er gaman að baka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir víla fyrir sér að baka og geta verið ýmsar ástæður fyrir því. Sumum finnst stressandi að mæla, hita, bræða, láta hefast og baka við akkúrat rétt hitastig á meðan óþolinmæðin grípur aðra og gerir þá brjálaða.

Svo er það sú staðreynd að þegar þú hnoðar deig, í til dæmis brauð eða snúða, þá verða hendurnar afskaplega skítugar og deigið á það til að festast við fingurnar.

Við á matarvefnum erum hins vegar með snilldarráð við því. Þegar að brauð, eða annað sem þarf að hnoða, er bakað þá er um að gera að demba ekki of miklu hveiti í deigið heldur aðeins því sem þarf. Þannig verður deigið örlítið klístrað en ekki of þurrt. Þegar að deigið er búið að hefast vill það oft verða klístrað og þá er þjóðráð að bleyta hendurnar aðeins áður en unnið er með deigið. Þannig festist deigið ekki við fingurnar en smá vatn hefur engin áhrif á deigið sjálft.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.08.2024

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins
Matur
03.08.2024

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
18.06.2024

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb