Hver kannst ekki við að finna vonda lykt í eldhúsinu en átta sig ekki alveg á því hvaðan hún kemur. Fyrstu viðbrögð eru yfirleitt að athuga ruslið og fara með það út. Næsta skref er að kíkja í ísskápinn og kanna hvort þar er eitthvað skemmast. Ef sú er ekki raunin og lyktin er viðvarandi, gæti verið góð hugmynd að kanna stöðuna á eldhúsvaskinum. Eða niðurfallinu öllu heldur.
Hvort sem þú ert með ruslakvörn eða ekki í vaskinum þá geta safnast fyrir alls konar matarleifar við niðurfallið og efst í rörunum. Þegar þessar matarleifar fara að mygla gýs upp vond lykt sem hverfur ekki þrátt fyrir að vatn sé látið renna af krafti í vaskinn.
Til að losna við mygluna, bakteríurnar og lyktina er gott ráð að hella úr einum bolla af matarsóda og öðrum af ediki ofan í niðurfallið og leyfa því að malla í um tíu mínútur. Því næst skaltu hella sjóðandi vatni í vaskinn og skola þannig matarsódann og edikið burt.
Ef þú ert með ruslakvörn er gott að setja tvo bolla af klaka og einn af salti ofan í kvörnina. Láta svo kalda vatnið renna á meðan kvörnin er í gangi, þangað til klakinn er horfinn. Til að fá jafnframt góðan ilm í eldhúsið má til dæmis setja appelsínu- eða sítrónubörk ofan í kvörnina.