Við fundum þessa dásamlegu uppskrift á vefnum lambakjot.is og bara urðum að leyfa fleirum að njóta þessarar dýrðar.
Hráefni:
1 lambalæri, helst án lykilbeins
500 g smjör
6 tímíangreinar
6 rósmaríngreinar
5 hvítlauksgeirar, gróft saxaðir
1½ tsk. nýmalaður pipar
1 stór poki með rennilás (zip lock)
2 tsk. salt
Aðferð:
Setjið allt nema salt í pokann og lokið vel fyrir. Leggið pokann í steikingarpott og hellið volgu vatni yfir þannig að fljóti yfir lærið. Setjið lokið á og bakið í 67°C heitum ofni í 18 klst. Sigtið þá vökvann úr pokanum í pott. Hitið ofninn í 190°C. Setjið lærið í ofnskúffu og saltið. Bakið lærið í 10-15 mín. eða þar til það er fallega brúnað. Berið fram með kryddjurta-béarnaisesósunni og t.d. bökuðu grænmeti og kartöflum.
Kryddjurta béarnaisesósa:
5 eggjarauður
smjörið úr pokanum
1-2 msk. béarnaise-essense
salt
nýmalaður pipar
Aðferð:
Hitið smjörið í 60°C. Setjið eggja-rauður í stálskál og þeytið yfir volgu vatnsbaði í 4-6 mín. eða þar til rauðurnar eru orðnar ljósar og loftmiklar. Hellið þá smjörinu í mjórri bunu í skálina og þeytið vel í á meðan. Bragðbætið með Béarnaise-essense, salti og pipar.
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson. Mynd: Kristinn Magnússon