fbpx
Sunnudagur 22.desember 2024
Matur

Réttur sem gerir vetrarkvöldið bærilegra

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 3. apríl 2019 15:30

Dásamlegur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við rákumst á þessa stórgóðu uppskrift á vefsíðunni Taste of Home og bara urðum að deila henni áfram. Hve girnilega hljómar þessi einfaldi réttur?

Kál- og hakkréttur

Hráefni:

450 g nautahakk
1 meðalstór, græn paprika, söxuð
1 meðalstór laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 dós (280 g) maukaðir tómatar
225 g pastasósa
½ bolli ósoðin hrísgrjón
½ tsk. þurrkað basil
½ tsk. þurrkað oreganó
¼ til ½ tsk. af hverri pipartegund: hvítum, svörtum og cayenne
4–6 dropar „hot sauce“
1 lítill hvítkálshaus, saxaður
1 bolli rifinn ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Steikið hakk, papriku, lauk og hvítlauk í pönnu yfir meðalhita þar til kjötið er eldað. Hellið vökva af og hrærið tómötum, pastasósu, hrísgrjónum, kryddi og „hot sauce“ saman við. Hellið eldfast mót og toppið með káli og osti. Setjið álpappír yfir og bakið í 65 til 75 mínútur, eða þar til hrísgrjónin eru fullelduð.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna