fbpx
Fimmtudagur 26.desember 2024
Matur

Fjögur hráefni og útkoman er dúnmjúkt og dásamlegt brauð

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 30. mars 2019 14:30

Virkilega gott brauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Brauðin gerast ekki mikið einfaldari en þessi, en ástæðan fyrir því að þetta brauð er mjög mjúkt og bragðmikið er bjórinn sem er lykilhráefni.

Bjórbrauð

Hráefni:

2 bollar hveiti
2 msk. sykur
350 ml bjór
115 g smjör

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið brauðform. Blandið hveiti, sykri og bjór saman í skál og hellið í formið. Bræðið helminginn af smjörinu og hellið yfir deigið. Setjið formið í ofninn og bakið í klukkustund. Bræðið restina af smjörinu og hellið yfir brauðið á meðan það er enn í forminu. Takið brauðið úr forminu og leyfið að kólna í 20 til 30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna